Lazada แบรนด์ E-Commerce อันดับ 1 ในประเทศไทย

มาทำความรู้จักกับ Lazada กันเถอะ

LAZADA ตอนนี้ตลาด E-Commerce ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในโลก epicwin

รู้หรือไม่ว่า..ปัจจุบัน คนไทยทุกๆ 100 คน จะมีกว่า 82 คนที่สามารถเข้าถึง slot อินเทอร์เน็ตและที่น่าสนใจคือ คนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตเฉลี่ยวันละ 9 ชั่วโมง 11 นาทีซึ่งนานที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกเป็นรองเพียงประเทศฟิลิปปินส์ และประเทศบราซิลการเกิดขึ้นของธุรกิจ E-Commerce ที่สามารถขายสินค้า ให้กับคนทั้งประเทศ โดยผู้ซื้อรอรับสินค้าอยู่ที่บ้านกำลังเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคไปอย่างชัดเจนและ Epicwin slot สำหรับแบรนด์ E-Commerce ที่ใหญ่สุดในประเทศไทยตอนนี้ก็คือLazada

LAZADA

lazada คืออะไร

LAZADA คือ เว็บไซต์ ที่ถูกพัฒนา ขึ้นมาภายใต้ แนวคิด เพื่อการเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายประเภท โดยเฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสมือนเป็นการยกห้างสรรพสินค้ามาไว้บนหน้าจอของเรา slot

ลาซาด้านั้น epicwin เป็นหนึ่ง ในเครือบริษัทข้าม ชาติสัญชาติเยอรมัน Rocket Internet ซึ่งได้เข้ามาดำเนินธุรกิจ ในประเทศไทยเมื่อภายใน เดือนมีนาคม ด้วยทุนจดทะเบียนมากถึง 100 ล้านบาท โดย บริษัทข้ามชาติสัญชาติ เยอรมันRocket Internet เป็นบริษัทที่มีศักยภาพสูงในการทำเว็บไซต์ด้าน E-commerce มากว่า 10 ปี กว่า 200 บริษัททั่วโลกเลยทีเดียว

นอกจากนี้แล้วนั้นยังไม่ได้มีเพียงแค่ใน ประเทศไทยเท่านั้นนะคะ เพราะทางบริษัทข้ามชาติสัญชาติเยอรมัน Rocket Internet ได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่สำคัญในอนาคตอีก 3 ปีข้างหน้าเมื่อมีการเปิดช่องทางการค้าเสรี ทำให้ทางบริษัทจึงกล้าที่จะลงทุนในอีก 4 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในชื่อเดียวกันว่า slot epic

อันประกอบไปด้วย ประเทศเวียดนาม ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศมาเลเซีย และประเทศฟิลิปปินส์ เนื่องจาก ลาซาด้า เปิดเป็น E-Commerce หรือ บริษัทที่ให้บริการซื้อขายสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ ส่งผลให้บริษัท ลาซาด้า ไม่มีความจำเป็นในการเปิดหน้าร้านเพื่อขายสินค้า จึงทำให้สามารถลดต้นทุนในส่วนต่างๆ ได้ เช่น พนักงานแคชเชียร์

ค่าเช่าร้าน หรือค่าจ้างพนักงานขายสินค้า เป็นต้น จึงทำสามารถทำการขายสินค้าในราคาถูกได้มากกว่าที่อื่น ๆ นั่นเอง epie win

LAZADA สามารถทำอะไรได้บ้าง

LAZADA นั้นเราสามารถที่จะเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายชนิด อย่างเช่น

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์เสริมอิเล็กทรอนิกส์ ทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าใน บ้านสุขภาพและความงาม เด็กอ่อนและของเล่น ซูเปอร์มาร์เก็ต และสัตว์เลี้ยง บ้านและไลฟ์สไตล์ แฟชั่นผู้หญิง แฟชั่นผู้ชาย เครื่องประดับ กีฬาและการเดินทาง ยานยนต์และอุปกรณ์ เป็นต้น ในขณะเดียวกันเราก็สามารถ ที่จะขายของ ในแอปพลิเคชั่นนี้ได้ด้วยเช่นกัน slot

LAZADA

การใช้LAZADAในการซื้อของออนไลน์

ออนไลน์

การสมัครเป็นสมาชิกและ Login เพื่อเข้าสู่ระบบLAZADA

เมื่อเข้าเว็บมาแล้วนั้น ก่อนที่เราจะไปซื้อสินค้าที่เราต้องการได้นั้น ก็ต้องทำการสมัครเป็นสมาชิกก่อน โดยการคลิกที่ปุ่ม “สมัครสมาชิก” บริเวณมุมขวาบน

การสมัครสมาชิกนั้นก็ไม่ต่างกับการสมัครสมาชิกเว็บไซต์อื่นๆสักเท่าไร หรือถ้าอยากจะให้ง่ายขึ้นไปอีกก็สามารถใช้ข้อมูลจาก Social Network อย่าง Google+ หรือ Facebook ได้ด้วย epicwin

ค้นหารายชื่อสินค้าที่ต้องการซื้อในLAZADA

เมื่อทำการสมัครสมาชิก สำเร็จเสร็จสิ้นแล้วนั้น (สังเกตได้ว่าการที่เราเป็นสมาชิกแล้วนั้นจะเห็นบริเวณมุมขวาจะกลายเป็นชื่อเราแทน) ขั้นตอนต่อมาก็คือ การค้นหาสินค้าที่เราต้องการซื้อ slot

โดยทาง LAZADAก็มีสินค้าให้เราเลือกมากมาย จะเลือกค้นหาโดยหมวดหมู่ทางด้านซ้ายหรือค้นด้วย ใช้แถบค้นหาด้านบนก็ได้ เนื่องจากสินค้าของ LAZADAนั้นมีจำนวนมาก การดำเนินการจัดจำหน่ายอาจไม่ได้ทำโดย LAZADAเอง ตรงจุดนี้ขอให้ผู้ใช้สังเกตด้วยนะคะ ให้เราทำการตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดของสินค้า epicwin

ไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดจำหน่าย ราคา รายละเอียดการรับประกัน ฯลฯ หากเราตัดสินใจเลือกซื้อได้แล้วก็สามารถกดที่ปุ่ม “ใส่ตะกร้า” เพื่อเพิ่มสินค้าชิ้นนี้เป็นสินค้าที่เราต้องการซื้อได้เลย หลังจากเลือกสินค้าจนพอใจแล้ว ต่อไปก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการชำระเงินโดยการกดปุ่มรถเข็นข้างแถบค้นหาได้

การชำระเงินในLAZADA

LAZADAการชำระเงินก็ ทำได้ง่ายๆเพียงกรอกที่อยู่ และเลือก วิธีชำระสินค้าที่เราได้เลือกซื้อเท่านั้นค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง หรือเพิ่งเคยซื้อของออนไลน์ครั้งแรก การมีตัวเลือก เก็บเงินปลายทางก็มีประโยชน์ดีนะคะ เอ๊ะ! หากท่านใดมีรหัสคูปองส่วนลดต้องการใช้คูปองนั้น ก็สามารถมากรอกได้ที่นี่นะคะ โดยกดตรงที่ “มีคูปองส่วนลด

ใช้ที่นี่” หลังจากนั้นจะปรากฏ ช่องให้กรอกรหัสคูปองส่วนลดค่ะ ต่อมาหลังจากทำการสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้เลขที่คำสั่งซื้อ เพื่อนำมาตรวจสอบได้ที่หน้าเว็บว่า สินค้าของเราจัดส่งไปถึงขั้นตอนไหน เมื่อไร ช่วยให้สะดวกมากขึ้นไปอีกขั้นค่ะ slot

ติดตามสถานะคำสั่งซื้อLAZADA

วิธีการที่เราสามารถที่จะติดตามสถานะคำสั่งซื้อก็ง่ายดายอีกเช่นกัน เพียงแค่กด “ติดตามสถานะคำสั่งซื้อ” ที่แถบด้านบนค่ะ

ออนไลน์

การขายของในLAZADA

1.ขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะเริ่มสมัครบัญชีได้นั้นเราก็ ต้องทำการเข้าเว็บไซต์ที่เราต้องการที่จะขายของก็คือเว็บ https://www.lazada.co.th

2. จากนั้นหลังจากที่เราได้เข้ามาภายในหน้าหลักของเว็บLAZADA แล้วนั้น ให้เรามองไปทางแทบเล็กๆ และที่มีชื่อว่า ‘ขายสินค้ากับลาซาด้า’ และหลังจากนั้นให้เราคลิกไปที่ ‘สมัครเป็นผู้ขาย’ epic

3. หลังจากนั้นเราก็จะพบหน้าโปรโมทของทางLAZADA ไม่ว่าจะเป็น สิ่งที่ผู้ขายจะได้รับ, ค่าคอมมิชชั่น รวมถึงทั้งเหตุผลที่คุณต้องมาขายสินค้าบนLAZADA เมื่อเราได้ทำการอ่านเสร็จเรียบร้อย ให้กดคลิก มาร่วมเป็นร้านค้าตอนนี้ หลังจากนั้นให้กรอกรายละเอียดในช่องต่างให้ครบถ้วน โดยมีรายละเอียดดังนี้

ประเภทร้านค้า: ผู้ขายทำการเลือกว่าต้องการที่จะเปิดบัญชีกับทางlazadaเป็นบัญชีในรูปแบบนิติบุคคลหรือว่าในรูปแบบบุคคลธรรมดา
ธุรกิจของเรานั้นอยู่ในประเทศอะไร: ผู้ขายทำการเลือกประเทศที่ผู้ขายนั้นอาศัยอยู่ ณ อยู่ตอนนั้น
หมายเลขโทรศัพท์: เบอร์โทรศัพท์ของคุณที่สามารถติดต่อได้
ชื่อร้านค้า: ชื่อที่เราต้องการจะตั้งให้ร้านค้าของเราเป็นชื่อนั้นๆ โดยที่ชื่อร้านค้าของเรานั้น สามารถตั้งได้เพียงภาษาอังกฤษเพียงเท่านั้น
อีเมล: อีเมลนั้นมีไว้เพื่อสำหรับการรับข่าวสารและติดต่องานกับทางLAZADA
รหัสผ่าน: รหัสที่มีไว้สำหรับการล็อกอินเข้าระบบ seller center องค์ประกอบของรหัสที่เราตั้งนั้นจะต้องมีทั้ง ตัวเลข ตัวอักษรและสัญลักษณ์และรหัสผ่านที่ตั้งมานั้นรวมกันอย่างน้อย 8 ตัวขึ้นไป
ยืนยัน: ทำการคลิกและลากเมาส์ไปทางขวาเพื่อกดยืนยัน
ระหว่างนี้ระบบจะทำการตรวจสอบข้อมูลที่เราได้กรอกให้อัตโนมัติว่าข้อมูลที่เรากรอกไปนั้นสามารถใช้งานได้หรือไม่ หากว่าเรานั้นได้กรอกข้อมูลผิดหรือกรอกข้อมูลซ้ำกันระบบก็จะให้เรากรอกข้อมูลนั้นใหม่อีกที ถ้าข้อมูลถูกต้องครบถ้วนแล้วเราไปขั้นตอนต่อไปกันดีกว่าค่ะ epicwin

ชื่อ นามสกุล : ให้กรอกข้อมูลของคนที่ติดต่อ กับทางLAZADA
ชื่อ/ชื่อบริษัท : ให้เรานั้นกรอกชื่อบุคคลหรือกรอก ชื่อบริษัทเพื่อนำข้อมูลไปใช้กับทางLAZADA
เลขบัตรประชาชน / หมายเลขทะเบียนการค้า : เลขบัตรประชาชน หรือ เลขจดทะเบียนในหนังสือรับรองบริษัท
ที่อยู่บริษัท : ที่อยู่ของบุคคล หรือ ที่อยู่ตามหนังสือรับรองบริษัท
จังหวัด : ใส่จังหวัดตามที่อยู่ของบุคคล หรือใส่จังหวัดตามหนังสือรับรองบริษัท
รหัสไปรษณีย์ : ใส่รหัสไปรษณีย์ตามที่ บุคคลนั้นอยู่หรือใส่รหัสไปรษณีย์ตามหนังสือรับรองบริษัท
ที่อยู่คลังสินค้า : ที่อยู่สำหรับรับส่งสินค้า หรือที่อยู่ของคลังสินค้า
หมวดหมู่สินค้า : ให้เรานั้นใส่หมวดหมู่สินค้าหลัก
จำนวนสินค้าที่จำหน่ายบน LAZADA:จำนวนของรายการสินค้าที่เรานั้นมี
ท่านทราบการขายสินค้าใน LAZADAจากไหน : ใส่ช่องทางที่ทำให้ได้รู้จักLAZADA
หลังจาก ใส่ข้อมูลตามนี้เรียบร้อยแล้ว เราก็ยังมีเอกสารที่สำคัญที่ต้องกรอกเช่นกัน นั่นก็คือ รูปแบบบริษัทหรือนิติบุคคล slot

LaZADA

บทความที่น่าสนใจ >> เบอร์ลิน

Content by:

ข้อมูลอัพเดทล่าสุด : 13 กันยายน 2020 (ล่าสุดปี 2020)